กูแชร์คืออะไร

Powered and Supported by

TumCivil.com

 

"กูแชร์ดอทคอม"....... จัดทำด้วยทุนส่วนตัวของ ตั้ม Tum @ TumCivil.com เจ้าของและผู้ก่อตั้งเว็บ TumCivil.com (ตั้มซีวิลดอทคอม - www.tumcivil.com) และ TumCivil.com Facebook Fanpage เขียนและพัฒนาระบบ Hardware และ Software โดย TumCivil.com......... โดยได้รับเกียรติจากอาสาสมัครและเพื่อนๆในกลุ่มต่างๆใน Facebook เข้ามาช่วยกันเพิ่มสิ่งต่างๆลงเข้าระบบอย่างต่อเนื่อง..... โดยเฉพาะวันแรกแห่งมิตรภาพ ณ วันพุธที่ 7 มีนาคม 2555 ณ ถนนกัลปพฤกษ์ เป็นวันแรกที่พวกเราได้ทำการสร้างกลุ่มแห่งมิตรภาพขึ้นมา (กลุ่มแบ่งปัน E-Book และความรู้ทางวิศวกรรม)............

"กูแชร์ดอทคอม"....... เป็นโครงการที่จัดทำโดยทีมงาน TumCivil.com เพื่อบริการเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ วิศวกร นิสิต นักศึกษา และเพื่อนๆคนไทย ที่ต้องการแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน เช่นเอกสาร บทความ ตำรา สื่อต่างๆ ฯลฯ ......................โดยสมาชิกของกูแชร์จะเป็นทีมงานจิตอาสาสมัคร ที่เข้ามาช่วยกันเพิ่มข้อมูลต่างๆ โดยไม่ได้หวังผลทางการค้าและธุรกิจ

เดิมตอนแรกผู้ที่เข้ามาใช้บริการจะต้องเป็นสมาชิกใน กลุ่มแบ่งปัน ebook วิศวกรรม และ แบ่งปัน CAD/Drawing ซึ่งอยู่ภายใต้ 2 กลุ่มหลักของ TumCivil.com เท่านั้นนะครับ.......... แต่ตอนนี้ ใครก็ได้แล้วครับ เพื่อจะได้เป็นความรู้ และ วิทยาทาน ต่อไป

โดยชื่อ "กูแชร์" เป็นคำที่กล่าวง่าย และ ชัดเจน...............ซึ่งอนาคตจะทำให้ทุกๆคน เรียกกันได้ง่ายๆ เช่น "วันนี้มึงแชร์หรือยัง ถ้ายัง นั้นขอกูแชร์นะ" หรือ "ถ้ามึงไม่แชร์ งั้นกูแชร์นะ" 

"กูแชร์ดอทคอม" จะพยายามอยู่คู่สังคมไทยต่อไปนะครับ...... ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะช่วยบริจาค เชิญช่วยกันนะครับ .......


 
Updated!!! .... ตอนนี้เปิดบริการให้สมาชิก Facebook เข้ามาใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในกลุ่ม เพื่อจะได้เป็นความรู้ และ วิทยาทาน ต่อไป
 

ให้บริการสมาชิกกูแชร์ 7 ไฟล์ / วัน ไม่จำกัดขนาด

..........ท่านใดมีปีญหาหรือโดนแจ้งเตือน.....

จะโดนแขวน และ จะล็อคการใช้งานทันที......

 

ผู้เสียสละแชร์ข้อมูลและทีมงานกูแชร์

"กูแชร์ดอทคอม" ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆและอาสาสมัครเข้ามาเพิ่มหนังสือและสิ่งต่างๆ ที่ได้ให้เกียรติสละเวลาและสิ่งต่างๆ อันมีค่า เข้ามาช่วยกันในนี้

นำโดยผู้ก่อตั้ง Athipat Tum Soraket และ อาสาสมัครกิตติมศักดิ์ที่มาแอ็ดหนังสือ คุณ Thitapath Prom (Admin ใหญ่) พี่ตาล

 


ระบบกูแชร์ทำงานอย่างไร

"กูแชร์" ทำงานด้วยซอฟต์แวร์พิเศษโดยทีมงานคนไทย นำทีมโดยทีมงาน TumCivil.com และจัดเก็บในเซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทย โดยมีเซิร์ฟเวอร์ใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ
 
ระบบถูกออกแบบให้ยืดหยุ่น และ สามารถรองรับการใช้งานได้ตลอดเวลา
 
"กูแชร์ดอทคอม" มีระบบการทำงานที่ซับซ้อนภายใน แต่ง่ายสำหรับผู้ใช้งานภายนอก เนื่องจากระบบได้ใช้ภาษา php และ การอ้างถึง jQuery ที่เป็น JavaScript Library ที่บรรจุเอา Function และ คำสั่งต่างๆมารวมกันไว้

และ ระบบการเชื่อมต่อกับ Facebook ตลอดเวลา (ท่านต้องเป็นสมาชิก Facebook และ การอยู่ในกลุ่มของเราบน Facebook) ซึ่งหมายความว่า คนที่เข้ามาใช้ "กูแชร์"จะต้องเป็นสมาชิก และ จะต้องอยู่ในกลุ่มที่เรากำหนด นั่นก็คือ .........

กลุ่มแบ่งปัน ebook วิศวกรรม และ แบ่งปัน CAD/Drawing ซึ่งอยู่ภายใต้ 2 กลุ่มหลักของ TumCivil.com นะครับ...........

 

Updated!!! .... ตอนนี้เปิดบริการให้สมาชิก Facebook เข้ามาใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในกลุ่ม
 

ให้บริการสมาชิกกูแชร์ 7 ไฟล์ / วัน ไม่จำกัดขนาด

..........ท่านใดมีปีญหาหรือโดนแจ้งเตือน.....

จะโดนแขวน และ จะล็อคการใช้งานทันที......