กูแชร์ (ไฟล์) คืออะไร

 

"กูแชร์ดอทคอม"....... จัดทำด้วยทุนส่วนตัวของ ตั้ม @TumCivil.com เจ้าของและผู้ก่อตั้งเว็บ TumCivil.com (ตั้มซีวิลดอทคอม - www.tumcivil.com) และ  TumCivil.com Fanpage  และ  TumCivil Youtube โดยระบบกูแชร์ถูกเขียนและพัฒนาระบบ Hardware และ Software โดย ทีมงาน TumCivil.com .........

"กูแชร์ดอทคอม"....... ดูแลและแอ็ดเอกสาร จัดระเบียบเอกสารโดย แอ็ดมินใหญ่คุณ Thitapath Prom (Admin ใหญ่) พี่ตาล

"กูแชร์ดอทคอม"....... ต้องการจัดระเบียบเอกสาร แบ่งเป็นหมวดหมู่ ให้สามารถค้นหาง่าย เพื่อช่วยให้วิศวกร น้องๆ นิสิตนักศึกษา พี่ๆวิศวกรนายช่าง และ อาจารย์ สามารถเข้ามาค้นหาเอกสารได้ง่าย นำไปใช้ได้เลย เพื่อพัฒนาชาติไทยด้วยกัน พัฒนาวงการศึกษาไทย 

"กูแชร์ดอทคอม"....... ก่อกำเนิดมาโดยคิดชื่อขึ้นมาได้เมื่อวัน วันพุธที่ 7 มีนาคม 2555 ณ ถนนกัลปพฤกษ์ ขณะขับรถอยู่ แล้วจดโดเมน แล้วเป็นวันที่เตรียมสร้างเว็บเลย ซึงเป็นวันแรกที่พวกเราได้ทำการสร้างกลุ่มแห่งมิตรภาพขึ้นมา (กลุ่มแบ่งปัน E-Book และความรู้ทางวิศวกรรม โดยขณะนั้นกูแชร์ต้องการการเชื่อมต่อจากกลุ่ม แบ่งปัน E-Book ก่อน ถึงจะเข้ามาโหลดได้)............

"กูแชร์ดอทคอม"....... เป็นโครงการที่จัดทำโดยทีมงาน TumCivil.com เพื่อบริการเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ วิศวกร นิสิต นักศึกษา และเพื่อนๆคนไทย ที่ต้องการแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน เช่นเอกสาร บทความ ตำรา สื่อต่างๆ ฯลฯ ......................โดยสมาชิกของกูแชร์จะเป็นทีมงานจิตอาสาสมัคร ที่เข้ามาช่วยกันเพิ่มข้อมูลต่างๆ โดยไม่ได้หวังผลทางการค้าและธุรกิจเดิมตอนแรกผู้ที่เข้ามาใช้บริการจะต้องเป็นสมาชิกใน กลุ่มแบ่งปัน ebook วิศวกรรม และ แบ่งปัน CAD/Drawing ซึ่งอยู่ภายใต้ 2 กลุ่มหลักของ TumCivil.com เท่านั้นนะครับ.......

โดยชื่อ "กูแชร์" เป็นคำที่กล่าวง่าย และ ชัดเจน...............ซึ่งอนาคตจะทำให้ทุกๆคน เรียกกันได้ง่ายๆ เช่น "วันนี้มึงแชร์หรือยัง ถ้ายัง นั้นขอกูแชร์นะ" หรือ "ถ้ามึงไม่แชร์ งั้นกูแชร์นะ" 

"กูแชร์ดอทคอม" จะพยายามอยู่คู่สังคมไทยต่อไปนะครับ...... ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะช่วยบริจาค เชิญช่วยกันนะครับ .......

 

โลโก้กูแชร์ เมื่อตอนเริ่มโครงการ มีนาคม 2555

 

โลโก้กูแชร์  ปี 2557 - 2561

 

และล่าสุด โลโก้กูแชร์ ปี 2561

 

โดยสนับสนุนโดย  (ตั้มซีวิลดอทคอม - www.tumcivil.com)

TumCivil.com

Powered and Supported by

 


 
 

ผู้เสียสละแชร์ข้อมูลและทีมงานกูแชร์

 

"กูแชร์ดอทคอม" ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆและอาสาสมัครเข้ามาเพิ่มหนังสือและสิ่งต่างๆ ที่ได้ให้เกียรติสละเวลาและสิ่งต่างๆ อันมีค่า เข้ามาช่วยกันในนี้

นำโดยผู้ก่อตั้ง ตั้ม @TumCivil.com และ แอ็ดมินใหญ่คุณ Thitapath Prom (Admin ใหญ่) พี่ตาล และ ทีมงานคุณ Wilailekha Wiwatwanichakul ผู้ช่วยออกความคิดและที่ปรึกษา

นอกจากนั้น ยังมีสมาชิกผู้เข้าร่วมแอ็ดหนังสืออีก ดังเช่น คุณ pskochai , คุณ raywat , คุณ yotayota , คุณ gesuscv , คุณ hephaestus